Sữa chua được thiết kế từ sữa đã lên men. Nó có không ít vi khuẩn hữu dụng cho con đường ruột, đặc biệt là vi trùng axit lactic.

Bạn đang xem: Thức ăn tốt cho tiêu hóa

Những vi khuẩn có lợi còn có tên gọi khác là men vi sinh. Chúng sống trong đường ruột để đóng góp thêm phần giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Theo phép tắc tự nhiên, men vi sinh vẫn tự ra đời trong đường tiêu hóa của bạn. Song, việc bức tốc ăn thực phẩm có ích cho tiêu hóa như sữa chua sẽ tăng thêm số lượng của những vi khuẩn có lợi.

Bên cạnh đó, hàm vị probiotic có trong hộp sữa chua cũng hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện tiêu hóa. Probiotic góp khắc phục những tình trạng như đầy hơi, táo bón, tiêu chảy.

Tuy nhiên, không phải toàn bộ sữa chua đa số chứa men vi sinh. Vị thế, bạn cần tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu yếu dựa ở bảng thành phần in vào bao bì.

2. Nâng cấp tiêu hóa bởi táo

*

Táo là mối cung cấp thực phẩm nhiều pectin – một dạng chất xơ hòa tan.

Pectin có khả năng sẽ bị các vi khuẩn hữu ích trong ruột kết phá tan vỡ để đóng góp phần làm tăng thể tích phân. Đây cũng là yếu tố khiến cho nó trở nên thành phần thịnh hành trong các loại thuốc hoặc thực phẩm có công dụng giải quyết tình trạng apple bón cùng tiêu chảy.

Theo Healthline, pectin cũng đã được minh chứng là làm cho giảm nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng đường tiêu hóa hoặc viêm ruột kết.

3. Vậy nên giúp bạn nâng cấp hệ tiêu hóa

*

Thì là là 1 loại cây gồm thân mềm, dài, màu xanh da trời lá. Nó thường xuyên được thực hiện để tăng thêm hương vị cho những món ăn. Do đó được nêm vào món ăn y như hành lá hoặc ngò rí.

Hàm lượng chất xơ trong do đó giúp chống ngừa táo apple bón và cải thiện tiêu hóa. Nó cũng cất một hóa học chống co thắt các cơ suôn sẻ trong con đường tiêu hóa của bạn. Tự đó, nó có thể làm giảm những triệu triệu chứng như đầy hơi, ợ nóng…


4. Mộc nhĩ sữa kefir

Nấm sữa kefir còn gọi là nấm tuyết Tây Tạng. Một số loại thực phẩm này được nuôi cấy bằng cách thêm phân tử kefir vào sữa rồi đến lên men. Mộc nhĩ sữa kefir là kết quả của việc xáo trộn men, vi khuẩn hữu ích với sữa.

Giống như men vi sinh trong sữa chua, mộc nhĩ sữa kefir có chức năng hỗ trợ quy trình tiêu hóa chất dinh dưỡng tất cả trong đường, sữa. Vì chưng vậy, nó sẽ giúp đỡ giảm một số tác dụng phụ tương quan đến chứng trạng không tiêu thụ đường, sữa như đầy hơi, trướng bụng, trào ngược axit…

Một số nghiên cứu và phân tích khoa học khác cũng cho là kefir tạo nên quá trình gia tăng vi khuẩn có ích trong đường ruột và bớt số vi khuẩn có hại. Bởi thế, nó cũng là giữa những thực phẩm bao gồm khả năng cải thiện tiêu hóa.

5. Phân tử chia

*

Hạt chia là một nguồn chất xơ giỏi vời. Lúc được gửi vào cơ thể, chúng góp thêm phần hình thành một chất giống gelatin trong dạ dày. Khi đó, chất này hoạt động giống như một prebiotic, hỗ trợ sự cải tiến và phát triển của vi khuẩn bổ ích trong con đường ruột.

Bên cạnh đó, hạt phân tách cũng giúp shop nhu đụng ruột để các bạn đi bên cạnh đều đặn, tránh được tình trạng táo bón.

6. Trà lên men (Kombucha)

Trà lên men kombucha được tạo thành ra bằng cách thêm những chủng vi khuẩn, con đường và men cụ thể vào trà đen hoặc trà xanh. Sau đó, bọn chúng được trải qua quy trình lên men trong một tuần lễ hoặc thọ hơn.

Trong xuyên suốt khoảng thời hạn lên men, một loạt vi trùng sinh học tập được sinh ra. Phần đa vi khuẩn này có khả năng nâng cấp hệ tiêu hóa cho những người dùng.

Không đầy đủ thế, một số trong những thử nghiệm trên loài chuột đã cho là trà lên men kombucha có thể góp phần chữa trị lành lốt loét dạ dày.

Xem thêm: Giới Thiệu Nha Khoa Minh Tân Cần Thơ, Phòng Khám Nha Khoa Minh Tân

7. Thực phẩm cải thiện tiêu hóa: đu đủ

*

Đu đủ là giữa những loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, lành mạnh cho mức độ khỏe. Chúng có một nhiều loại enzyme tiêu hóa tên là papain.

Khi được hấp phụ vào cơ thể, papain cung cấp quá trình tiêu hóa bằng phương pháp giúp phá vỡ các sợi protein nhằm dưỡng hóa học này dễ dàng được hấp phụ hơn.

Papain cũng rất có thể làm giảm những triệu bệnh của hội bệnh ruột kích ưa thích như táo apple bón, đầy hơi…

8. Những loại ngũ cốc nguyên hạt

Các nhiều loại ngũ ly nguyên hạt phổ cập nhất bao gồm yến mạch, quinoa, farro và những sản phẩm làm từ lúa mì nguyên chất. Các chất chất xơ dồi dào một trong những loại ngũ ly này rất có thể giúp bạn nâng cao tiêu hóa theo hai cách.

Thứ tốt nhất là chúng góp thêm phần làm mềm phân để ngăn ngừa tình trạng táo khuyết bón.

Thứ nhì là thúc đẩy buổi giao lưu của prebiotic và những lợi trùng trong đường ruột để hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi, thuận lợi hơn.

9. Củ cải đường

*


Củ cải đường cũng là thực phẩm có nguồn hóa học xơ dồi dào.

Khoảng 136 gram củ cải đường cất đến 3,4 gram hóa học xơ. Lúc được gửi vào cơ thể, bọn chúng đi mang lại đại tràng nhằm thúc đẩy buổi giao lưu của những vi khuẩn có lợi hoặc có tác dụng tăng size phân. Trường đoản cú đó, nó giúp cho bạn đi đại tiện thuận lợi hơn. Đây cũng là trong số những cách nâng cấp tiêu hóa cơ mà củ cải đường mang lại cho bạn.

Có nhiều phương pháp để củ cải đường đổi mới thực phẩm thơm ngon, tẩm bổ như nấu bếp canh hầm, trộn salad, dìm hoặc làm cho sinh tố…

10. Thực phẩm nâng cao tiêu hóa: các loại rau xanh đậm màu

Rau xanh đậm color chứa đa số lượng hóa học xơ ko hòa tan. Một số loại chất xơ này có chức năng làm mềm cùng đẩy nhanh tốc độ hình thành phân để giúp bạn không bị táo bón.

Không nhưng mà thế, rau xanh sạch đậm màu cũng là nguồn magie tốt. Nó tất cả thể cải thiện các cơn teo thắt ở đường tiêu hóa.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm năm nhâm thìn đã xác minh các các loại rau lá xanh có công dụng nuôi chăm sóc vi khuẩn bổ ích trong con đường ruột. Từ đó, nó góp phần nâng cao hệ hấp thụ và làm cho suy yếu khả năng buổi giao lưu của một số vi trùng xấu.

11. Cá hồi

*

Cá hồi lừng danh giàu bồi bổ và đều giá trị tuyệt vời nhất mà nó đưa về cho mức độ khỏe. Mối cung cấp axit lớn omega-3 dồi dào trong cá hồi có thể giúp cơ thể tiết giảm hoặc cản lại tình trạng viêm.

Vì thế, các chuyên viên dinh chăm sóc thường khuyên những người dân bị viêm ruột, không hấp phụ thực phẩm hoặc gặp mặt một số náo loạn tiêu hóa khác tăng tốc ăn cá hồi. Omega-3 trong cá hồi có thể giúp họ kiểm soát điều hành triệu bệnh và nâng cấp tiêu hóa.

12. Nước hầm xương

*

Nước hầm xương là tác dụng của quy trình đun sôi nước xương động vật hoang dã (thường là heo, bò, gà) trong một khoảng thời hạn nhất định.

Theo Healthline, trong nước hầm xương tất cả gelatin. Chất này có bắt đầu từ các axit amin glutamine và glycine vào xương động vật. Nó link với chất lỏng vào hệ tiêu hóa sẽ giúp thức ăn dễ dãi được hấp thụ.

Glutamine cũng có khả năng bảo đảm an toàn hoạt đụng của thành ruột. Nó cũng được chứng tỏ là có thể cải thiện tình trạng viêm ruột – trong số những vấn đề ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.