Nghỉ lễ 30.4 này bạn đã có dự định gì giỏi chưa? Nếu chưa thì phải xem thêm ngay 2 bí quyết ướp con kê nướng nồi rán không dầu sau đây của bản thân mình nhé. Bắt đầu chỉ nghĩ đến miếng kê nướng thơm lừng gia vị, xoàn giòn từng lớp da, ngọt tự nhiên từ vào thớ làm thịt thôi là mình đã thèm rỏ nước miếng rồi.

Đặc biệt, thời điểm dịp lễ này là lúc cả gia đình quây quần, đoàn tụ với nhau, chúng ta mà “triển" ngay biện pháp ướp con gà nướng nồi cừu không dầu này là chắc hẳn rằng sẽ chinh phục tất cả đa số người luôn ý, kể cả ai tức giận trong nhà hàng siêu thị cũng đề xuất ghiền luôn luôn nha. 


*
Cách ướp gà nướng nồi rán không dầu. Ảnh: Internet


Cách ướp kê nướng nồi chiên không dầu theo phong cách ngũ vị


Nội dung

Cách ướp con gà nướng nồi chiên không dầu theo phong cách ngũ vịCách ướp con gà nướng nồi rán không dầu với lá chanh

Cách ướp gà nướng nồi chiên không dầu hình dáng ngũ vị này sẽ sở hữu đến cho chính mình thành phẩm con gà nướng thơm ngon, không còn khô cơ mà vẫn giữ lại được nhiệt độ và ngọt từ nhiên. Mùi thơm từ những loại gia vị đặc trưng sẽ kéo vị trí món ăn uống lên một quý phái mới chẳng kém cạnh bên hàng.

Bạn đang xem: Gà nướng nồi chiên không dầu


*
Gà nướng đá quý óng, vừa thơm vừa ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet


Nguyên liệu buộc phải có

Gà ta ngon: 1 conHành tây: một nửa củSả băm: 1 thìaBột ngũ vị hương: 1/3 thìaTương ớt/tương cà/dầu hào: 1 thìaCác các gia vị thông dụng khác: muối, phân tử nêm, đường, tiêu, dầu ăn…

Các cách thực hiện

Bước 1: Gà bạn chọn một số loại ngon, nên chọn gà ta cho chắn chắn thịt nhé. Để làm bay mùi hôi và có tác dụng sạch gà thì bạn nên xát muối thuộc rượu trắng nhiều lần lên da con gà rồi xả với nước lạnh. ở đoạn đùi cùng ức gà chúng ta có thể khứa vài đường chéo cánh để lát nữa ướp mang lại dễ ngấm gia vị.

Bước 2: Hành tây tách bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Bạn có tác dụng nóng chảo và cho 1 thìa dầu nạp năng lượng vào, khi dầu nóng lên thì cho một nửa chỗ hành tây sẽ thái và 1 thìa sả băm vào phi thơm. Hạ lửa bé dại và nêm thêm 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/3 thìa đường, 1/3 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 50% thìa tiêu và trộn đều tất cả hổn hợp này lên.

Thêm vào đó 50 ml nước, nấu nướng với lửa nhỏ cho cho đến lúc nước sốt sệt lại thì chúng ta tắt nhà bếp nha.

Bước 3: Để nóng ướp nguội sút rồi chúng ta cho các thành phần hỗn hợp này lên gà, xoa thật số đông để con kê ngấm gia vị. Đối với biện pháp ướp con kê nướng nồi chiên không dầu mẫu mã ngũ vị này bạn sẽ ướp khoảng tầm 3 giờ nha.


*
Sau lúc tẩm ướp, các bạn cho con gà vào nồi rán không dầu với nướng. Ảnh: Internet


Bước 4: có tác dụng nóng nồi chiên không dầu 10 phút 180 độ, tiếp đến cho con kê vào nướng 165 độ trăng tròn phút. Tránh việc để nhiệt quá to vì nó sẽ tạo cho lớp da phía bên ngoài bị cháy nhưng mà thịt bên phía trong thì còn sống.

Xem thêm: Tìm Bạn Gái Nam Định Kết Bạn, Tìm Bạn Không Phân Biệt Giới Tính Nam Định,

Sau trăng tròn phút, bạn thường xuyên nướng 180 độ 20 phút nữa, bao giờ thấy con kê vàng đều, mọng nước cùng thơm lừng là đã có thể lấy ra thưởng thức rồi nè.

Ngoài 2 cách ướp kê nướng nồi rán không dầu này ra, bạn còn tồn tại thể bài viết liên quan nhiều bí quyết món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon với Nồi rán Không Dầu của chúng mình. Từ những món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều sở hữu đủ. Mọi tín đồ nhanh nhanh ghé thăm và hoàn hảo nhất đừng bỏ lỡ nhé!

Cách ướp kê nướng nồi cừu không dầu cùng với lá chanh

Cách ướp con kê nướng nồi chiên không dầu cùng với lá chanh đem đến một hương vị khá quan trọng đặc biệt mà không đâu có được. Mùi lá chanh thơm thơm hòa quấn với thịt con kê đã làm cho món nạp năng lượng trở nên lôi kéo hơn bao giờ hết.


*
Ướp gà nướng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet


Chuẩn bị nguyên liệu

Gà ta ngon: 1 conSả: 4 củHành khô: 2 củỚt xanh: 2 quảLá chanh và gia vị: muối, mắm, mì chính, phân tử nêm, đường…

Chi tiết phương pháp làm

Bước 1: con kê rửa sạch, dùng muối chà xát lên mặt phẳng gà để làm bay mùi tanh, kế tiếp rửa lại những lần với nước.

Bạn phẫu thuật phanh nhỏ gà, nghiền chặt và bẻ con kê về phía sau, đem dao khứa vài đường lên kê để dễ thấm các gia vị hơn.

Bước 2: sẵn sàng 1 cái máy xay, cho lá chanh, ớt, hành, muối, phân tử nêm, tiêu, bột ngọt, con đường vào cối giã nhuyễn. Dùng tất cả hổn hợp này xoa đầy đủ lên mình kê để ít nhất 2 giờ đồng hồ để hương liệu gia vị thấm đều.

Bước 3: làm nóng nồi cừu không dầu khoảng chừng 5 phút 200 độ, sau đó lót 1 lớp giấy bạc bẽo vào, đặt gà vào nồi chiên. Chỉnh nhiệt độ 160 độ trăng tròn phút. Sau khi xong xuôi lần nướng đầu, bạn chỉnh sức nóng 180 độ 15 phút là gà chín vàng. Nếu như thích kê vàng óng thì có thể phết 1 lớp mật ong vào 3 phút cuối. Do vậy là món gà nướng của chúng ta đã hoàn thành.

Pha nước chấm con kê nướng

Đối với cách ướp con kê nướng nồi chiên không dầu, bạn có thể lựa lựa chọn chấm muối hạt ớt xanh hoặc chấm xì dầu tỏi ớt là ngon nhất. Phần nước mắm chấm này phần nhiều người hoàn toàn có thể tự pha để kiểm soát và điều chỉnh gia vị đến hợp khẩu vị. Cơ phiên bản nhất là cần sử dụng ớt xiêm xanh, muối, đường, sữa đặc cho vào máy xay nhuyễn. Thích ăn ngọt các thì tăng sữa còn mê thích cay thì thêm các ớt nhé.


*
Pha nước chấm kê nướng. Ảnh: Internet


Tạm kết

Thực ra biện pháp ướp con gà nướng nồi chiên không dầu chẳng hề cạnh tranh tí làm sao đâu, chỉ việc một chút kiên nhẫn, tỉ mỉ thôi là đã cho ra lò thành phẩm kê nướng thơm và ngon rồi. Phần da phía bên ngoài của con gà thì săn lại, ngấm sâu gia vị, gặm miếng như thế nào nghiện luôn miếng đó. Nói chưa hẳn điêu nha chứ mỗi lần mình làm gà nướng là hương thơm làm láng giềng nức mũi luôn luôn ý. Chúc các nàng thành công cùng với 2 cách ướp kê nướng nồi rán không dầu nhưng mà mình vừa share trên đây và gồm một kì nghỉ lễ thật vui vẻ, hạnh phúc nhé!