Chả lụa ớt xiêm xanh Nha Trang là món đặc sản nổi tiếng được bày phân phối khắp những chợ truyền thống, dân sinh tại Nha Trang, Khánh Hòa. Vị chả thơm của làm thịt heo, của lá chuối và khi cắn cần miếng ớt xiêm xanh cay nồng sẽ tạo nên món ăn uống này càng trở nên hấp dẫn và độc đáo1711https://www.helonhadat.com.vn/cha-lua-ot-xiem-xanh-nha-trang
VND 90000 lớn 90000 from 1 sellers Còn sản phẩm




Chả lụa ớt xiêm xanh Nha Trang là món đặc sản được bày chào bán khắp các chợ truyền thống, dân sinh tại Nha Trang, Khánh Hòa. Vị chả thơm của giết mổ heo, của lá chuối cùng khi cắn đề nghị miếng ớt xiêm xanh cay nồng sẽ tạo nên món nạp năng lượng này càng trở nên cuốn hút và độc đáo

Định lượng: 1 cây chả/500gGiá bán: 90.000đQuy phương pháp đóng gói: bao gói bởi lá chuối, vừa lòng vệ sinhXuất xứ: Nha Trang, Khánh HòaPhân phối: trên Nha Trang & các tỉnh khác (dưới 500km và tất cả phụ thu đóng góp gói bảo vệ vận chuyển)Bảo quản: tủ non (2 - 10 độ C)Hạn sử dụng: 3 - 5 ngày

***Lưu ý: vì thành phầm này là sản phẩmăn liền, khiđặt mặt hàng mới bào chế nên người sử dụng vui lòngđặtđơn hàng buổi tối thiểu 2 (kg)/đơn hàng. Để bảo vệ chất lượng shopchỉ nhận ship hàng tại Tp. Nha Trang và những tỉnh có bán kính dưới 500km (có phụ thu đóng gói bảo quản khi vận chuyển). Quà tặng kèm kèm theo: nước chấm dành cho chả lụa + tỏi nhỏthơm ngon

Cách làm giò lụa ớt xiêm xanh Nha Trang ngon hình dạng truyền thống

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

500gr thịt heo mông1 thìa bột đao1 muỗng bột nổi2 củ hành tím.Màng bọc thực phẩm1 bẹ lá chuối tươiDây lạt hoặc dây nilonỚt xiêm xanh sắc nhỏGia vị nêm: Muối, đường, phân tử nêm, nước mắm Nha Trang ngon

1.2 bỏ ra tiết quá trình làm chả lụa ngon mịn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô chúng ta lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Bạn đang xem: Chả lụa ớt xiêm xanh nha trang

Thịt heo các bạn chọn giết mổ mông ngon, hoàn toàn có thể thay bằng thịt vai hoặc giết thịt thăn phần đông được. Lựa chọn thịt có cả nạc lẫn mỡ chả giò sẽ ngon hơn. Bạn rửa sạch sẽ thịt, dùng vải sạch sẽ lâu khô nước. Sau đó, ướp chúng với một muỗng muối thuộc 1 muỗng hành khô băm, dùng màng bọc bọc kín lại, ướp vào 20-30p cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Xay giết mổ lần 1

Sau lúc ướp, chúng ta cắt giết thịt thành từng miếng nhỏ dại rồi bỏ vô cối xay, xay đến khi thịt nhuyễn.

Sau khi xay, bạn vét giết ra tô không bẩn và tiến hành ướp theo công thức

½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 muỗng đường rồi trộn thật đều. Các bạn dùng màng bọc bọc bí mật lại và đựng đông trong phòng đá tủ lạnh. Làm thịt để ngăn đá khoảng tầm 1-2 tiếng bạn cho thịt ra bên ngoài (không rất cần phải để làm thịt đông đá, thịt khá cứng là được).

Bước 3: Xay làm thịt lần 2

Bạn cần sử dụng một chiếc xẻng nấu nạp năng lượng cứng, chia bé dại phần giết xay cho vô cối xay thuộc 1 chút nước thực hiện xay giết thịt lần 2 làm sao cho thật mịn.

Khi thịt vẫn mịn, các bạn vét làm thịt ra một cái tô, thêm 1 muỗng dầu ăn, 1 thìa bột nổi, 1/2 thìa ớt xiêm xanh rồi thuộc muỗng hoặc xẻng nấu ăn uống phết các lần thật đầy đủ tay để tạo thành đổ dai bỏ thịt và giết mổ được mịn. Sau khoảng 7-8 phút, làm thịt bện vào nhau thật chặt, khi đụng đầu ngón tay không hề dính nữa chúng ta có thể dừng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể lấy 1 đầu đũa làm thịt xay trụng cùng với nước mang lại chín thì nếm thử để nêm lại khi chưa vừa ăn. Mặc dù nhiên, tránh việc để giò mặn quá ăn không ngon cùng cũng không sẽ được lâu.

Xem thêm: Bộ Sản Phẩm Hada Labo Giá Tốt Tháng 11, 2022, Giá Bao Nhiêu

Bước 4: tiến hành gói chả

Tiếp theo họ sẽ gói chả lụa. Các bạn trải một tấm màng bọc thực phẩm xung quanh thớt hoặc đĩa dẹt, thoa một lớp mỡ hoặc dầu ăn để giò không dính vào màng bọc rồi sử dụng muôi múc từng phần giò sống để lên trên trên, cuốn chặt tay để giò không tồn tại lỗ li ti, cố thành hình tròn tròn và dùng dây buộc 2 đầu khoanh giò lại. Để cứng cáp hơn, bạn có thể bọc thêm một lớp màng bọc nữa rồi chứa trong chống mát tủ lạnh mang đến chả cứng.

Khoảng 30 phút sau, chả hơi cứng lại, chúng ta dùng lá chuối cuốn xung quanh khoanh chả, cần sử dụng dây lạt buộc chặt lại để khi hấp nước không vào khoanh chả.

Bước 5: triển khai hấp chả

Bạn có thể làm chín chả bằng phương pháp luộc hoặc hấp trong tầm 1 giờ đồng hồ đeo tay để chả chín, vớt ra để nguội.

Sau khi chả đã giảm nóng, chúng ta có thể dùng ngay.Cách dùng: chả lụa Nha Trang ăn chung với bún cá Nha Trang hoặc kẹp vào bánh mỳ nóng giòn thuộc dưa leo, muối bột tiêu cũng cho ra món nạp năng lượng dân giã ngon miệng vào mỗi buổi sáng sớm.Bảo quản: vày chả lụa làm thủ công bằng tay nên ăn uống liền sau khi chế phát triển thành hoặc bảo quản trong tủ non tủ rét và cần ăn trong vòng 3-5 ngày là giỏi nhất.