Cùng khám phá những phương pháp ướp thịt trườn trong bài viết sau đây sẽ giúp bữa ăn vào cuối tuần hoặc dã ngoại của khách hàng được ngon miệng, lôi cuốn nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách tẩm ướp thịt bò nướng


Bò nướng là món ăn phổ biến và được thực hiện nhiều trong số những bữa ăn uống dã nước ngoài hoặc những buổi tiệc gia đình, chúng ta bè. Không chỉ dễ thực hiện, có không ít kiểu ướp thịt trườn khác nhau để làm món nướng một cách nhiều mẫu mã và ngon miệng nhất phù hợp với khẩu vị của nhiều người.



*

Thịt bò nướng ngon nhất lúc được tẩm ướp với được chọn lựa cẩn thận

Tuy nhiên điều đặc biệt quan trọng nhất trước khi triển khai ướp thịt bò đó là cách chọn các loại thịt bò ngon để nướng. Chúng ta cũng có thể tham khảo như sau:

- nên lựa chọn phần giết thịt thăn, nạc mông hoặc nạc vai vì chưng chúng chứa khá nhiều thịt, ít mỡ, khi dùng dao giảm ra dễ dãi theo thớ thịt. Vì thế rất phù hợp để nướng.

- hãy lựa chọn loại giết mổ tươi, vẫn còn mới nguyên thay vày chọn nhiều loại thịt đông lạnh. Bởi bạn không thể hiểu rằng thịt đang được ướp lạnh trong bao lâu rồi, chúng có thể ảnh hưởng đến mùi vị khi diện dù đã có được tẩm ướp gia vị.

- nên chọn lựa miếng thịt bò có màu đỏ tươi, tránh chọn loại bao gồm màu nâu sẫm bởi vì đó là giết bị ươn, để lâu ngày với không đảm bảo bình yên khi chế biến.

- hãy chọn miếng thịt trườn mà khi sử dụng ngón tay ấn vào bao gồm độ bầy hồi duy nhất định. Trái lại nếu ấn tay xuống mà miếng thịt ko hề bầy hồi thì chính là thịt ôi.

Từ những tuyệt kỹ chọn thịt bò để nướng ở trên, sau đây là 7 giải pháp ướp thịt trườn nướng hay được sử dụng trong các bữa tiệc nhất mà bạn cũng có thể tham khảo:

1. Phương pháp ướp thịt bò nướng lá lốt

Nguyên liệu nên có

- giết mổ bò: khoảng 500g (thịt thăn, ba chỉ)


- giết mổ mỡ heo: 100g

- Sả: 2-3 cây

- Tỏi: 1 củ to

- Hành khô: 3-5 củ

- Nước tương: 1 thìa canh

- hạt nêm: 1 thìa

- Nước mắm: ½ thìa canh

- phân tử tiêu: 1 thìa

- Dầu mè: 1 thìa

- Mật ong: 1 thìa

- Lá lốt: 1 bó

Nguyên liệu làm trườn nướng lá lốt

Cách ướp thịt trườn nướng là lốt

- Tỏi, sả cùng hành tím bỏ vỏ rồi rửa sạch, sau đó tiến hành băm nhỏ.

- Thịt trườn và phần làm thịt mỡ heo rửa sạch sẽ rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc sử dụng dao để băm tùy ý.

- Cho hỗn hợp thịt vào chén tô, nêm nước tương, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu mè và mật ong vào thịt, sau đó cho tỏi, sả và hành tím băm vào trộn cùng.

Tẩm ướp thịt trước bò

- Trộn phần lớn hỗn hợp nguyên liệu rồi để đó khoảng tầm 30 phút bỏ thịt theo lớp bò ngấm đầy đủ gia vị. Sau đó bạn cũng có thể lấy lá vệt ra và triển khai làm trườn nướng lá dấu được rồi.

2. Biện pháp ướp thịt bò nướng tảng

Nguyên liệu nên có

- giết mổ bò: 500g (thịt thăn, bố chỉ, giết vai tùy ý)

- Tỏi: 1 củ

- Bơ: 1 miếng

- Dầu oliu hoặc dầu điều: 1 thìa

- Bột ớt: 3 thìa

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Đường: 2 thìa

- phân tử tiêu: 1 thìa

- Muối: 1 thìa

- Mì chính: 1 thìa

Cách thực hiện

- Thịt trườn để nguyên tảng nhằm nướng chứ không nhất thiết phải thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Chỉ việc rửa sạch sẽ miếng giết rồi làm cho ráo nước.

- Tỏi tách bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhuyễn; miếng bơ mang lên chảo đun rã thành dung dịch để tưới lên thịt.

- cho thịt bò vào thau rồi thực hiện ướp cùng rất đường, nước mắm, mì chính, muối, tiêu, bột ớt theo tỷ lệ ở trên. Tiếp đến cho tỏi băm cùng dung dịch bơ đun tung vào rồi trộn cho thật đều.

Tẩm ướp cho miếng làm thịt bò

- cần sử dụng màng quấn thực phẩm bọc thau đựng thịt lại rồi chứa trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ đeo tay cho thâm nhập gia vị. Cuối cùng bạn có thể đem miếng thịt trườn nướng trên vỉ tùy thích.

Thịt bò nướng tảng sau khoản thời gian hoàn thành

3. Giải pháp ướp thịt bò nướng phô mai

Nguyên liệu đề xuất có

- thịt bò: 500g (nên sử dụng thịt cha chỉ)

- Phô mai: 100g

- Hành tím: 3-5 củ

- Tỏi: 1 củ

- Tương ớt: 1 thìa canh

- Tương cà chua: 1 thìa canh

- Mật ong: 3 thìa

- Dầu mè hoặc dầu oliu: 1 thìa

- Nước tương: 1 thìa canh

- phân tử tiêu: 1 thìa

- Muối: 1 thìa

- Rau hương thơm tây, húng quế: 1 mớ từng loại

Một số vật liệu cần có

Cách thực hiện

- Thịt bò rửa sạch, tiếp nối dùng dao thái thành từng lát mỏng, lâu năm để rất có thể cuộn tròn được)

- Tỏi và hành tím có tác dụng sạch vỏ rồi băm nhuyễn; rau mùi hương tây với húng quế nhặt bỏ lá úa, rửa sạch mát với nước muối tiếp nối đem băm nhỏ; phô mai thái những miếng dài.

- cho các nguyên vật liệu theo xác suất trên vào cùng một chiếc bát tô rồi trộn cho đều. Tiếp theo nhúng từng miếng thịt trườn đã thái lát mỏng dính vào mang đến ngập đủ những gia vị.

- Thực hiện cho tới khi hết thịt bò, xếp các miếng giết ướp ra đĩa rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, nhằm đó khoảng chừng 30 phút đến ngấm.

Xem thêm: ‘Hết Chịu Nổi’ Vì Sao Trẻ Sơ Sinh Khóc Nhiều Và Cách Dỗ Bé Nín Khóc Hiệu Quả

- sau khi đã ướp xong, bạn hãy lấy từng lát thịt trườn cuộn số đông với từng que phô mai đã thái ngơi nghỉ trên, hoàn toàn có thể dùng tăm để thắt chặt và cố định tùy ý. Cuối cùng đem những miếng giết thịt đi nướng trên nhà bếp là các bạn đã xong xuôi món bò nướng cuộn phô mai rồi.

Từng miếng thịt trườn đem cuộn với phô mai

4. Biện pháp ướp thịt trườn nướng BBQ phong cách Hàn Quốc

Nguyên liệu buộc phải có

- giết bò: 500g (nên lựa chọn phần giết thịt vai hoặc bắp)

- Sả: 3 cây

- Hành tím: 5 củ

- Tỏi: 1 củ to

- Ớt: 2-3 trái

- Bột quế: 30g

- Dầu điều: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Mật ong: 1 thìa canh

- phân tử nêm: 2 thìa

- Muối: 1 thìa

- Đường: 2 thìa

- Mì chính: 1 thìa

Cách thực hiện

- Thịt trườn mua về mang đi rửa sạch, kế tiếp đem thái thành những miếng với độ dày chỉ tầm 0,5cm.

- Tỏi, hành, sả cùng ớt có tác dụng sạch rồi băm nhỏ.

- mang lại hành, tỏi, sả và ớt đang băm vào chén tô, tiếp đến cho những gia vị theo tỷ lệ ở bên trên vào thuộc để trộn hầu như lên.

Các bước thực hiện

- Nhúng từng miếng thịt bò vào chén hỗn hợp hương liệu gia vị rồi bóp trộn đa số tay để miếng thịt thâm nhập đều, thực hiện cho tới khi hết những miếng thịt.

- Xếp những miếng thịt ra bát tô rồi cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó cho vào chống mát của tủ lạnh tối thiểu 3 tiếng đồng hồ đeo tay để đảm bảo ngấm gia vị.

5. Giải pháp ướp thịt trườn nướng chao

Nguyên liệu đề nghị có

- giết bò: 500g (thịt phile)

- Chao đỏ: 2 miếng

- Đường: 1 thìa

- hạt tiêu: 1 thìa

- Tỏi: 1 củ

- Dầu ăn: 2 thìa

- Hành tím: 3 củ

- phân tử nêm: 1 thìa

Cách thực hiện

- Miếng thịt trườn phile mang đi rửa sạch, kế tiếp thái thành các miếng nhỏ. Tỏi, hành tím gọt vỏ rồi băm nhuyễn.

Thái phi lê từng từng miếng thịt bò

- cho thịt vào chén bát tô rồi mang lại miếng chao đỏ vào cùng với các gia vị theo tỷ lệ ở trên, sau cuối là tỏi với hành băm.

- thực hiện trộn gần như các nguyên vật liệu lên với giết thịt bò rồi để đó khoảng tầm 30 phút cho các miếng thịt ngấm các gia vị. Do vậy là bạn đã kết thúc việc ướp thịt bò nướng chao rồi.

Tẩm ướp thịt trườn nướng chao

6. Bí quyết ướp thịt bò nướng cục

Thịt trườn nướng cục bản chất không khác thịt trườn nướng tảng là mấy, điểm khác biệt lớn tuyệt nhất đến từ những việc miếng thịt bò thay do để cả tảng thì vẫn được phân thành những miếng vuông kích cỡ bằng nhau.

Nguyên liệu cần có

- giết thịt bò: 500g (thịt thăn, bố chỉ, thịt vai)

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 3-5 củ

- Ớt tươi: 2 trái

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Dầu oliu hoặc dầu điều: 1 thìa

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa

- Đường: 2 thìa

- phân tử tiêu: 1 thìa

- Muối: 1 thìa

- Mì chính: 1 thìa

Cách thực hiện

- Thịt trườn mua về đi rửa sạch với nước, tiếp nối dùng dao cắt thành các khối vuông kích thước tương đương nhau làm sao cho vừa mồm ăn.

Thái thịt bò thành các khối có size bằng nhau

- Tỏi, hành khô tách vỏ, đập dập kế tiếp băm nhuyễn; ớt quăng quật cuống rồi thái nhỏ.

- cho các khối thịt trườn vào bát rồi triển khai ướp cùng với những gia vị đã chuẩn bị và cả ngũ vị hương. Kế tiếp cho tỏi với hành thô băm vào rồi trộn làm sao cho thật đều.

- Cuối cùng, cần sử dụng màng quấn thực phẩm quấn thau đựng giết lại rồi đựng trong chống mát của tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng đồng hồ để giết ngấm đều gia vị.

Thịt bò được đem đi nướng sau tẩm ướp

7. Biện pháp ướp thịt bò nướng sa tế

Nguyên liệu cần có

- làm thịt bò: 500g (nên chọn phần giết sườn)

- Sa tế: 3 thìa (có thể sút tùy năng lực ăn cay)

- Bột ớt: 1 thìa

- Hành tây: ½ củ

- phân tử nêm: 2 thìa

- Đường: 1 thìa

- Dầu nạp năng lượng hoặc dầu oliu: 2 thìa

Cách thực hiện

- giết mổ sườn bò nên chọn lựa các miếng tươi ngon, chắc chắn rằng và có nhiều thịt. Chặt nhỏ tuổi thành các miếng vừa ăn uống rồi làm cho ráo, kế tiếp cho vào chén tô.

- Ướp làm thịt sườn trườn cùng với các gia vị và hành tây theo tỷ lệ ở trên, sử dụng tay trộn cho phần lớn để sườn thâm nhập kỹ gia vị.

Ướp sườn bò để nướng

- cần sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bát đựng thịt trườn lại rồi cất trong ngăn mát tủ giá vài tiếng trước khi đem ra làm món trườn nướng sa tế. Chúc các bạn thành công!