Cồn là một sản phẩm thông dụng trong các ngành công nghiệp với thực phẩm. Chúng được chia làm 3 nhiều loại cơ bản: đụng ethanol, cồn thực phẩm và rượu cồn công nghiệp nói chung. Mỗi nhiều loại cồn lại mang phần nhiều đặc điểm, tính chất và ứng dụng khác nhau. Mặc dù được chia làm 3 loại nhưng động ethanol, hễ thực phẩm và động công nghiệp phần lớn là hóa học lỏng không màu, rã vô hạn trong nước, dễ cháy, dễ bay hơi. Chúng khác nhau chủ yếu sống nồng độ với thành phần tạp chất.

Bạn đang xem: Cách pha cồn 96 độ thành 70 độ

*
HƯỚNG DẪN trộn LOÃNG NỒNG ĐỘ CỒN

Thông tin về đụng công nghiệp

Tính chất vật lý của động công nghiệp:– mùi hương vị: giữ mùi nặng thơm của rượu và mùi cay.– màu sắc sắc: ko màu, trong suốt.– Tỷ trọng (so với nước) : 0,799 ÷ 0,8– tan vô hạn trong nước.– rất đơn giản cháy, khi cháy tất cả ngọn lửa blue color và không tồn tại khói.

Cồn hoa màu (Ethanol)

Ứng dụng của hễ công nghiệp:

Cồn công nghiệp dùng làm nguyên liệu sinh học.Vì khi cháy cồn công nghiệp tạo thành khí CO2 và H20.Cồn công nghiệp sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, thiết bị uống(bia,rượu).Cồn công nghiệp dùng trong công nghiệp in,sơn, công nghiệp điện tử, dệt may.Cồn công nghiệp cần sử dụng trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, Y tế gần kề trùng, khử trùng, chế tao thuốc.

Thông tin về đụng thực phẩm

Tính hóa học vật lý của cồn thực phẩm:

Công thức hóa học: C2H6O hoặc C2H5OHNồng độ của hễ thực phẩm: 96%Cồn lương thực là hóa học lỏng không màu, vào suốt.Có mùi thơm đặc thù dễ chịu, rã vô hạn trong nướcRất dễ dàng cháy, khi cháy không có khói, cùng ngọn lửa có blue color da trời

Ứng dụng của động thực phẩm:

Cồn thực phẩm có tác dụng dung môi hòa tan hóa chất khácCồn thực phẩm cần sử dụng trong tẩm liệm thực phẩmCồn thực phẩm dùng làm hỏa liệu vào SpaCồn thực phẩm dùng để làm pha chế mùi hương liệuCồn thực phẩm cần sử dụng được trong nghành Mỹ phẩm, dược phẩm, công nghiệp, vệ sinh,…

Sản xuất động công nghiệp và động thực phẩm

Thông thường, hễ thực phẩm và hễ công nghiệp được cấp dưỡng theo quy trình lên men từ khoai mì, ngũ cốc, mía,… sở hữu nồng độ chuẩn thường là 98% (loại vứt hết tạp chất) đối với cồn thực phẩm. Còn động công nghiệp nồng độ thường dao động trong vòng 95% (5% có thể là methanol).

Phân biệt cồn thực phẩm và hễ công nghiệp

Về cơ phiên bản các nhiều loại cồn như động công nghiệp, đụng thực phẩm và cồn sinh học đều phải có thành phần chính là Ethanol, cơ mà điểm khác nhau đó đó là qua quy trình chưng cất lượng Ethanol tồn tại trong những loại đụng sẽ khác nhau.

Cồn thực phẩm thường được sản xuất phụ thuộc chưng cất bằng tháp để bóc tách các hóa học ethanol, methanol…. Khi hàm vị ethanol đạt 98% thì fan ta gọi là cồn thực phẩm.

Cồn công nghiệp được tạo thành thông qua quy trình chỉ bác bỏ cất bóc nước cho nên không những bao hàm nồng độ methanol cao với đồng thời có rất nhiều tạp chất hơn.

Do mật độ và các tạp chất của từng một số loại cồn là khác biệt nên việc áp dụng của chúng trong công nghiệp và thực phẩm cũng khác nhau, nạm thể:

Cồn lương thực được ứng dụng sản xuất làm bếp rượu, nước ướp gia vị, pha trộn thuốc, cạnh bên trùng, mỹ phẩm,…Sản phẩm vô cùng lành tính, ko độc hại, bình yên đối với sức mạnh của fan tiêu dùng.

Xem thêm: Túi Đeo Chéo Đi Học Nam - Túi Đeo Chéo Nữ Đi Học Giá Tốt Tháng 11,2022

Cồn công nghiệp ô nhiễm và độc hại hơn nên được dùng chủ yếu trong công nghiệp in, dệt may, tiếp tế mỹ phẩm, chế tác sinh học và công nghiệp điện tử. Mặc dù nhiên, bởi giá các loại cồn này phải chăng hơn rất nhiều so với rượu cồn thực phẩm bắt buộc đã có không ít người vày lợi cơ mà đem trộn vào rượu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

Hướng dẫn pha loãng rượu cồn thực phẩm hoặc rượu cồn công nghiệp

Pha động 70%: để tạo nên 70% đụng ethanol, ta có thể dùng đụng 99.5% trộn loãng với cùng 1 lượng nước chứa nhất định

Ví dụ:

– 1 lít cồn 99.5% hoàn toàn có thể pha cùng với 450ml nước đựng (nước aquafina hoặc nước lọc) để tạo thành khoảng 1.4-1.5 lít cồn 70 độ.

Pha đụng 80 độ:

Để pha chế động 80 độ tự dung dịch cồn 90 độ bao gồm sẵn ở ngoại trừ hàng, các bạn pha theo tỷ lệ 8 cồn : 1 nước hay 8 phần dung dịch đụng 90 độ trộn với 1 phần nước cất.

Ví dụ: với 50ml nước cất thì pha với 400ml động 90 độ là đang ra dung dịch hễ 80 độ đúng chuẩn để sử dụng cùng gia đình phòng chống sự xâm nhập của các loại virus, vi khuẩn nguy hiểm như Corona.

Ngoài ra, từ dung dịch cồn 100 độ, chúng ta có thể pha loãng thành cồn 80 độ theo công thức: 4 phần hễ 100 độ pha một trong những phần nước cất. Ví dụ: 50ml nước đựng sẽ trộn với 200ml hễ 100 độ là thành dung dịch đụng 80 độ.

Nếu tất cả sẵn dung dịch đụng 90 độ và cồn 70 độ, bạn hoàn toàn rất có thể pha chúng thành dung dịch hễ 80 độ theo công thức: từng nào cồn 90 độ đổ bấy nhiêu cồn 70 độ. Ví dụ: 50ml động 90 độ pha 50ml động 70 độ sẽ đã tạo ra thành phẩm là đụng 80 độ.

Lưu ý bảo vệ cồn công nghiệp, cồn thực phẩm

Cồn công nghiệp hay hễ thực phẩm đề nghị được đựng trong quanh vùng thông gió tốt. Kị xa tia nắng mặt trời, các nguồn gây cháy và các nguồn nhiệt khác. Hễ và các thành phần hỗn hợp của nó cùng với nước đựng trên một nửa Ethanol (cồn 50 độ trở lên) là những chất rất dễ khiến cháy cùng dễ bắt lửa. Bởi vì đó, hãy bảo vệ cồn công nghiệp, hễ thực phẩm né xa các bình xịt, các nguyên tố dễ dàng cháy, oxy hóa, chất ăn mòn. Và cách xa các sản phẩm dễ cháy khác.