Atiso là các loại thực phẩm với nhiều tính năng tốt mang lại sức khỏe. Ngoài bài toán chế biến hóa atiso thành trà thì không ít người dân còn dùng atiso đỏ dìm với con đường để chế tạo ra thành một thức uống với hương vị đặc biệt. Cách làm cho atiso ngâm đường rất đơn giản không thừa phức tạp, bạn hoàn toàn rất có thể chế đổi thay tại nhà. Cách dìm hoa atiso đỏ cùng với đường bao gồm nhiều tác dụng như trị ho, lợi tiểu, giải nhiệt, làm mát gan, xuất sắc cho hệ tiêu hóa… và dùng được cho cả người lớn cùng trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường phèn

*

Vậy hoa atiso đỏ là gì?

*

Hoa atiso đỏ là thường được dân gian gọi là hoa bụp giấm. Cây thông thường có đời sống ngắn vào khoảng thời gian một năm. Thân cây có màu tím nhạt, độ cao từ 1.5m mang lại 2m, còn lá gồm hình trứng răng cưa.

Thường thì hoa atiso đỏ mọc đơn và sát nách ( nơi tiếp liền giữa cành và thân cây), đa số chúng đều không có cuống. Hoa atiso đỏ có red color đô, có tương đối nhiều cây sẽ mang lại hoa với màu vô cùng đậm, còn một số trong những cây thì màu lại nhạt hơn. Hoa bao gồm hình trứng, cho đến lúc nở sẽ tách ra thành các cánh hoa.

Hoa atiso đỏ thường xuyên được thu hoạch từ khoảng chừng tháng 7 mang đến tháng 10.

Công dụng của hoa atiso đỏ

*

Hoa atiso đỏ mang lại nhiều tác dụng tốt mang lại sức khỏe, không những giúp thanh sức nóng giải độc cho khung người mà hoa atiso còn có thể trở thành loại thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh.

– Hoa atiso đỏ góp hỗ trợ tác dụng tiêu hóa, lợi tiểu, cải thiện chức năng của túi mật.

– Hoa atiso đỏ còn làm làm đẹp domain authority cho chị em phụ nữ. áp dụng hoa atiso đỏ hằng ngày sẽ sở hữu đến cho chính mình một làn da mịn màng, tươi sáng, phòng khô ráp da và phòng ngừa mụn hiệu quả.

– Hoa atiso đỏ cực kì tốt cho những người già bởi chứa các chất vitamin E cùng chất béo không no dồi dào. Lân cận đó, nó còn làm chống cảm cúm phụ thuộc vào lượng vi-ta-min C cao và các acid cơ học giúp khung hình kháng khuẩn, tăng mức độ đề kháng, tăng khả năng chuyển động miễn dịch vào cơ thể.

Xem bỏ ra tiết: tính năng của hoa Atiso

Cách dìm hoa atiso đỏ với đường

*

Nguyên liệu ngâm atiso: 

3 kg hoa atiso đỏ2.5 kg con đường trắng ( đường phèn )Lọ thủy tinh

Cách thực hiện:

Cách ngâm hoa atiso đỏ cùng với đường thường bắt đầu với công đoạn chọn hoa atiso đỏ. Việc sử dụng loại hoa có quality tốt nhằm ngâm rất quan trọng, hoa phải có cánh to, màu đỏ của hoa phải sáng cùng đều, không xẩy ra thâm xuất xắc bị hư. 

Bước 1: Rửa sạch sẽ hoa atiso đỏ, ngâm trong nước muối bột rồi rửa lại những lần cùng với nước sạch, để ráo.

*

Bước 2: rước phần hạt trong hoa ra. Sử dụng dao bổ thành vòng tròn hay hình vuông vắn ngay phía cuống hoa vừa yêu cầu và sử dụng tay rước hạt ra ngoài.

Xem thêm: 30G Bằng Bao Nhiêu Thìa Cafe, 1 Thìa, 1 Muỗng Cà Phê Muối Là Bao Nhiêu Gam

*

Bước 3: sử dụng lọ thủy tinh đã chuẩn bị rửa sạch cùng để ráo nước. Phải bảo đảm là lọ không còn nước đọng rồi thì cho hoa vào.

Bước 4: cho 1 lớp hoa vào lọ thì phủ lên một lớp đường. Cứ tiếp tục cho đến khi đầu lọ.

Bước 5: Cách dìm hoa atiso đỏ cùng với đường cần khoảng tầm 5 ngày mang đến đường tan hết với ngấm cùng với hoa tạo thành nước là bạn có thể sử dụng.

*

Bạn có thể tách bóc riêng phần nước với hoa ra để áp dụng dần. Chúng ta cũng có thể lấy nước này đun lên để có nước đặc sệt lại thành siro. Bạn dùng siro này có tác dụng thành nấc để có thể sử dụng thọ hơn.

Cách làm hoa atiso ngâm con đường để pha nước mát

*

Bạn lấy khoảng 2 thìa nước atiso ngâm với mặt đường pha với nước lọc. Nếm nếm thêm đường cùng một vài viên đá bé dại vào là đạt được ly nước hoa atiso đuối lạnh, thơm ngon.

Lưu ý cách làm hoa atiso ngâm con đường thành công:

Lọ dùng để ngâm đề xuất rửa sạch, tráng nước sôi khử trùng với để thô ráo. Chọn thiết lập hoa atiso có chất lượng tốtKhi làm si-rô, chúng ta chắt nước ra cho nồi đun sôi, căn vặn lửa nhỏ. Như vậy, siro sẽ trong, không trở nên nổi váng mà bảo quản được lâu.Đối cùng với si-rô hoa atiso đỏ lúc đặt nguội, bạn cho vào trong lọ, để chống mát tủ lạnh cần sử dụng dần. Bạn có thể pha nước uống, làm cho thạch hoặc làm cho bánh.

Cách ngâm atiso đỏ với rượu

*

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: 

1kg hoa atiso đỏ3-4 lít rượu nếp trên 40 độ

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch sẽ hoa, ngâm vào trong nước muối 30 phút rồi rửa sạch sẽ lại với nước. Kế tiếp lấy hạt bên trong ra. Lúc ngâm cùng với rượu, ta đã ngâm luôn cả hạt và cánh hoa chứ không bỏ hạt như ngâm với đường.

Bước 2: đến hoa và hạt vào lọ chất liệu thủy tinh đã cọ sạch. Đổ rượu vào, che kín. Công đoạn ngâm này cần kéo dãn dài khoảng trên 4 tháng thì mới rất có thể sử dụng.

Rượu atiso bao gồm vị chua, ngọt y như rượu vang. Lúc dùng sẽ giúp trị những loại bệnh như : viêm phế quản, viêm họng, bệnh dịch vàng da, huyết áp cao, xơ cứng đụng mạch.

Kết lại

Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường rất dễ tìm kiếm trên các trang mạng, bạn cũng có thể làm nó trên nhà. Việc làm atiso đỏ ngâm đường sẽ giúp đỡ bạn giành được thức uống ngon miệng. Đồng thời còn đảm bảo an toàn sức khỏe không chỉ bạn mà còn gia đình bạn. Bạn có thể sử dụng hoa atiso đỏ với vô số cách thức khác nhau. Hãy truy cập helonhadat.com.vn để tìm mang đến mình nhiều loại hoa atiso đỏ với nhiều chức năng tốt cho sức khỏe này.