Bài hướng dẫn chi tiết giúp các bạn tự làm một mẻ bia 23 lít, uống dần trong 3 tháng. Quá trình đơn giản mang lại bất ngờ.

Bạn đang xem: Cách nấu bia thủ công


mỹ phẩm lanolin là gì? Để song mắt luôn luôn sáng ngời tiện ích khi dùng mật ong Manuka Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nguồn năng lượng tích rất khung giờ sử dụng vi chất tốt nhất có thể

Đầu tiên, họ cần khử trùng các thiết bị làm cho bia, ngâm 10 phút cùng với 5 lít nước, cho một muỗng cà phê detergent thùng ủ bia (hủ color xanh). Kế tiếp ngâm tiếp 1 muỗng Sanitiser (hủ màu đỏ) với 5 lít nước, cùng không nên rửa lại bởi nước lạnh.

*

Sau đó chuẩn bị các thiết bị, như là: airlock (khóa không cho không khí vào bình ủ bia khi lên men), thìa khuấy dài, máy đo nồng độ bia khi đạt chuẩn.

*

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bia gồm: malt (mạch nha) - như hình là Mangrove Jacks - Mạch nha ủ bia Lucky Goat PALE ALE (tùy loại bia, các bạn chọ malt theo sở thích nhé); đường tăng cường (như hình) hoặc Hauraki - Đường tăng cường Citra HOP 

*

*

Đây là 2 nguyên vật liệu chính để làm bia thủ công, kế tiếp, ta chuẩn bị HOP (hoa bia), xem xét để HOP dễ dãi tan trong bia, ta nên khoáy rã chúng trước khi bỏ vào thùng ủ với nước ấm.

*

Sau cùng là chuẩn bị Finings là bột có tác dụng trong bia, họ sẽ dùng chúng trước một ngày đóng chai. Với viên carbonat dùng để làm bỏ vào từng chai bia nhằm mục tiêu tạo bọt bong bóng và tiếng nổ lớn bốc bốc lúc khui bia.

*

Và bây giờ, bọn họ bắt tay vào có tác dụng bia nhé!

Bước 1: nấu nướng sôi 2 lít nước, khoáy tung mạch nha (malt) cho đến khi tan hoàn toàn.

*

*

*

 

*

Lúc bấy giờ, các bạn quan liền kề thấy nhiệt độ kế bên phía ngoài thùng ủ bia đã là khoảng tầm 38 độ C.

Xem thêm: Các Yếu Tố Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Ung Thư, 5 Nguyên Nhân Gây Đến Bệnh Ung Thư Máu

*

Bước 2, ta đổ 19 lít nước suối vào thùng ủ bia, cho đến mức như tay chỉ vào vạch. Lưu lại ý, dùng nước suối hoặc nước tinh khiết, không dùng nước khoáng.

*

Bước 3, đến HOP vẫn khoáy chảy vào thùng, kế tiếp cho bé men vào thời gian cuối cùng. Gói men thường xuyên được giấu bên dưới gói malt, ví như malt là dạng đóng hộp, thì gói men sẽ tiến hành giấu dưới nắp malt.

*

*

Bước 4, đậy bình thật kỹ, đính thêm airlock với đổ nước vào (airlock giúp cho không khí ko vào thùng ủ trong quy trình lên men bia). Theo dõi và quan sát airlock mà cạn hết nước thì lại châm.

*

Ủ khoảng 7 ngày thì ta mang lại finings vào bia (giúp lắng cặn và làm cho trong bia). Ủ mang lại ngày trang bị 8 hoặc mang lại ngày sản phẩm công nghệ 9 ta đem đồ đo độ đậm đặc coi sẽ đạt chuẩn chưa.

Sau 8 mang lại 10 ngày ủ trong thùng, ta hoàn toàn có thể chiết bia ra chai, dán nhãn (như hình minh họa). Khi chiết bia, mỗi chai 330ml mang lại 500ml ta cho 1 viên carbonat để tạo thành bọt.

*

Chiết bia ra chai, lên men lần 2 vào chai đúng 3 tuần, là ta có thể uống được rồi. Như vậy, quá trình làm bia bằng tay thủ công thật sự kéo dãn 1 tháng kể từ lúc ủ vào bình mang lại đến kết thúc lên men lần 2.

Chúc các bạn làm 1 mẻ bia thủ công thật đậm cá tính, rồi thuộc chill với bạn bè, hoặc làm quà khuyến mãi với nhãn bia tự làm, rồi bộ quà tặng kèm theo bạn bè, đối tác mang đậm vệt ấn cá nhân nha!