Những viên mọc tròn ủm, dẻo ngon là vật liệu khá thân thuộc trong những món nạp năng lượng nước như bún, canh,... ở nước ta nói chung và khu vực miền bắc nói riêng. Viên mọc trắng ngon, bao gồm nấm hương, mọc nhĩ được ướp đậm đà, từ trẻ nhỏ đến người lớn hầu như thích mê. Vậy làm chũm nào nhằm mọc được trắng, dai nhưng không yêu cầu đến hàn the hay hóa học tạo dai khác? Cùng tìm hiểu cách làm cho mọc đúng đắn trong nội dung bài viết sau nhé!

1. Bí quyết làm mọc viên dễ dàng và đơn giản tại nhà

1.1 nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm mọc viên tương đối đơn giản, chỉ cách các vật liệu thông dụng các bạn đã làm cho được số đông viên mọc dẻo ngon tận nhà rồi đấy. Các vật liệu này bao gồm:

- Giò sinh sống 400 Gr

- nấm mèo 50 Gr

- Nấm hương thơm 50 Gr

- Hành lá đôi mươi Gr

- hạt nêm 2 thìa cà phê

- Tiêu 1 muỗng cà phê

1.2 tứ bước 1-1 giản để sở hữu được mọc viên tròn ủm

- cách 1: Sơ chế nguyên liệu

+ mang 50gr mộc nhĩ mèo cùng 50gr nấm mùi hương ngâm nở, rửa sạch mát rồi băm nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm mộc nhân đơn giản

+ băm nát 2gr hành lá.

+ lựa chọn thịt heo tươi, ngon, rửa sạch sẽ với nước với băm từ 2-3 lần cho thịt nhuyễn. 

*

Băm nhuyễn các nguyên liệu để làm mọc viên

- cách 2: mang lại 400gr giò sống, nấm mèo mèo, mộc nhĩ hương với hành lá đã băm nát vào tô, nêm cùng 1 muỗng coffe tiêu, 1 muỗng coffe hạt nêm với 1 muỗng cà phê dầu ăn uống rồi trộn đều. Bí quyết để giết được mềm và dai đó là dùng đũa hoặc thìa nhào thịt theo chiều kim đồng hồ.

*

Dùng thìa nhào tất cả hổn hợp theo chiều kim đồng hồ

- cách 3: sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi bỏ thịt theo lớp xay vào chống mát tủ rét trong 15 phút.

Xem thêm: Những Cách Trị Bệnh Sâu Răng, Sâu Răng Và Phương Pháp Điều Trị

- cách 4: rước thịt từ ngăn mát tủ lạnh với vo viên theo sở thích. Sau đó bạn có thể chiên mọc viên hoặc chần qua nước sôi tùy vào yêu cầu sử dụng.

*

Vo mọc viên theo nhu yếu và sở thích ăn uống của gia đình

Chỉ cùng với 4 bước dễ dàng và đơn giản trên là các bạn đã làm cho được đông đảo viên mọc “ú ụ”, dẻo ngon tận nơi rồi, thật dễ dàng đúng không nào?

2. Gợi nhắc các món ăn kèm mọc viên

Mọc viên hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món ăn, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến các món bún mọc, canh mọc. Mọc viên kết phù hợp với một vài nguyên liệu khác là có được rất nhiều món ăn ngon rồi đấy.

2.1 Bún mọc sườn heo

Bữa sáng hay đông đảo ngày ngán cơm người mẹ có thể sẵn sàng bún mọc sườn heo cho cả gia đình thuộc thưởng thức. Sườn được nấu thật chín kết hợp với mọc dai ngon cùng với nước lèo trong vắt, ngọt thanh để giúp đổi vị sau những ngày ăn uống nhiều đồ chiên, xào. Tô bún đủ đầy dinh dưỡng, lại khiến anh chị mê tít, bà bầu đảm thử nấu ăn liền nha.

*

Bún mọc thịt sườn heo là món ăn khét tiếng ở miền Bắc

2.2 Canh túng đao thổi nấu mọc

Món ăn uống tuy giản dị nhưng vô cùng bồi bổ và ngon miệng. Thay vì chưng nấu canh túng đao giết thịt băm truyền thống, mẹ rất có thể nấu túng thiếu cùng mọc viên, đảm bảo vừa trôi cơm, lại rất thanh mát một trong những ngày hè nắng cháy đấy.

*

Canh túng đao làm bếp mọc nấu đơn giản và dễ dàng nhưng hết sức ngon miệng

2.3 Ốc bươu nhồi thịt

Từ cách làm mọc cơ bạn dạng này, các chúng ta cũng có thể biến tấu và nêm nếm thêm để làm món Ốc bươu nhồi thịt trứ danh của Đà Lạt. Cùng với nguyên liệu chính là mọc với ốc bươu cùng túng bấn quyết nước mắm nam ngư gừng đậm đà từ helonhadat.com.vn, chúng ta chẳng nên lên tận Đà Lạt vẫn thưởng thức được món ăn ngon trọn vị nhé!

*

Gợi ý cụ thể cách có tác dụng Ốc bươu nhồi thịt

Làm mọc viên mặc dù chẳng khó, dẫu vậy để tiết kiệm chi phí thời gian, bạn cũng có thể tìm tải Thịt heo xay sẵn trên helonhadat.com.vn Market nhé. Chọn sở hữu thịt heo xay, thêm Giò sống mịn màng nữa là chuẩn bị sẵn sàng nấu những món ngón cho mái ấm gia đình rồi. Vào bếp trổ tài ngay thức thì nhé các bạn ơi!