*

Vui lòng singin hoặc đk để chế tạo câu hỏi

Chia sẻ với chưng sĩ những thắc mắc của người tiêu dùng để được lời giải miễn phí.

Bạn đang xem: Cách chế biến yến mạch ngon

Đăng ký kết thành viên Hello Bacsi
*

*
*

*

Bạn biết yến mạch tốt cho sức khỏe và giúp bớt cân công dụng nhưng lại hoảng sợ chẳng biết cách ăn yến mạch sao để cho ngon. Chỉ việc tìm phát âm một chút, bạn cũng có thể chế biến chuyển yến mạch thành nhiều món ngon lành và bổ dưỡng như cháo yến mạch, hộp sữa chua yến mạch, bánh muffin yến mạch…


Bạn trả toàn có thể làm những món ngon tự yến mạch để thay đổi khẩu vị cho tất cả nhà. Hãy thuộc thử 7 cách bào chế yến mạch tiếp sau đây nhé!

1. Cháo yến mạch

*

Bạn quá bận rộn với các bước và không có rất nhiều thời gian nấu các món cháo ước kỳ? Cháo yến mạch với tôm là lựa chọn tương xứng vì nguyên vật liệu nấu dễ tìm cùng cách sản xuất cũng tương đối đơn giản.

Nguyên liệu (Dành mang lại 4 người ăn vào bữa sáng)

Khi mong mỏi chế biến hóa yến mạch thành nồi cháo thơm ngon, chúng ta cần chuẩn chỉnh bị:

3/4 cốc yến mạch quà xay 3 ly sữa 1 thìa cà phê bơ 450g tôm, tách vỏ, quăng quật ruột 1/4 thìa cà phê muối 1/8 thìa cà phê tiêu trắng

Cách thổi nấu cháo yến mạch

• đến sữa vào chảo và đun sôi, tiếp đến cho bột yến mạch vào nấu lửa nhỏ trong khoảng tầm 10 phút. Trong lúc nấu đề xuất quấy liên tiếp để bột mịn hơn.

• Đun rét dầu ô liu cùng bơ, tiếp đến xào hành và mang đến tôm vào. Thêm tiêu, muối bột vừa miệng, nấu ăn trong 4–5 phút.

• Đổ các thành phần hỗn hợp vừa xào vào chảo yến mạch và liên tục đun tự 10–15 phút, ăn lúc còn nóng.

Ngoài nồi cháo tôm cùng với bột yến mạch thơm ngon, chúng ta có thể nấu một số trong những món cháo yến mạch bổ dưỡng với các nguyên liệu khác như phân tử sen cùng hào; tôm với bắp ngô, ngô dạ dày và cải bắp tím; trứng cùng cà rốt; cá lóc và rau củ ngót; cho nên và nghêu…

2. Cách chế biến yến mạch cùng với sữa chua

*

Yến mạch dùng với gì mang đến ngon? bạn hãy tận dụng các loại hoa quả như dâu tây, nho, việt quất… để sản xuất món hộp sữa chua yến mạch. Đây là một gợi ý món tráng miệng cực ngon cho mọi ngày hè lạnh mát này đấy!

Nguyên liệu

(Làm 1 phần sữa chua yến mạch)

một nửa cốc bột yến mạch đun nấu chín, kế tiếp làm lạnh một nửa cốc hộp sữa chua phô mai những loại trái cây theo mùa

Cách chế biến

• Đặt 1/4 ly sữa chua phô mai ở lòng ly.

• phần trên ly mang đến 1/4 ly bột yến mạch và kế tiếp đặt một ít hoa trái tươi lên trên.

Món tráng miệng này phù hợp cho dân văn phòng công sở vào phần lớn giờ nghỉ ngơi trưa hoặc thời gian tan sở vì vật liệu rất dễ tìm và giàu hóa học dinh dưỡng.

3. Bánh mì kẹp cá với yến mạch

*

Đây là 1 trong các món nạp năng lượng từ yến mạch các bạn rất yêu cầu thử. Sự phối kết hợp cá cùng yến mạch ngũ cốc nguyên phân tử sẽ đem đến món bánh mỳ kẹp vừa thơm và ngon vừa tương đối đầy đủ dinh dưỡng. Chúng ta có thể chế biến món này cho bữa tiệc sáng tại nhà hoặc mang theo cho văn chống nếu không tồn tại thời gian.


Nguyên liệu

(Chế thay đổi 3 ổ bánh mì kẹp)

khoảng chừng 350g cá hồi tươi 2 thìa bột canh yến mạch 2 thìa canh hành lá, xắt bé dại 1 thìa canh mayonnaise 2 thìa cà phê mù tạt 1 thìa cà phê rau vậy nên

Cách chế biến

• Đun rét vỉ nướng trên lửa vừa với phun bởi dung dịch xịt phòng dính. Cho các thành phần hỗn hợp yến mạch, hành lá, mayonnaise, mù tạt và rau chính vậy vào xay nhuyễn. Thái cá hồi thành bố miếng với đặt vào vỉ nướng. Nướng cho đến khi mặt bên của giết cá chín (khoảng 5 phút).

• Trở bên miếng cá và nướng cho đến khi cá hồi chín trọn vẹn (thêm 5 phút nữa). Bạn cũng có thể ăn không, kẹp với bánh mì hoặc để thêm xà lách và cà chua lên trên bánh mì.

Chỉ với chưa đầy 20 phút, các bạn sẽ có một bữa sáng ngon miệng và vấp ngã dưỡng!

4. Cách chế biến món bánh muffin yến mạch

*

Nói đến những món từ yến mạch, chúng ta không thể làm lơ món bánh muffin này. Bánh muffin chuối yến mạch sẽ đem đến cho mình hương vị tươi new khi dùng làm ăn lặt vặt hay làm món tráng miệng.

Xem thêm: ChồNg Có TậT NhìN TrộM Phụ Nữ TắM, Thị Dâm Trong Tình Dục Học

Nguyên liệu

(Làm 6 bánh muffin)

ba phần tư cốc bột mì nguyên cám một nửa cốc yến mạch ăn uống liền nguyên chất 1/4 cốc đường nâu gói gọn 2 thìa canh bột phân tử lanh 1 thìa cafe bột quế 1 thìa cafe bột nở 1/4 thìa cafe muối 1 lòng trắng trứng 1 thìa súp dầu hạt cải canola 1/4 thìa coffe tinh dầu vanilla 1 quả chuối nhỏ, nghiền nhuyễn 1/2 cốc sữa

Cách sản xuất yến mạch thành bánh muffin

• làm cho nóng lò mang đến 350 độ và làm đầy chảo bánh muffin cùng với 6 miếng giấy nhằm bánh muffin. Trộn bột mì nguyên chất, yến mạch, đường nâu, hạt lanh, bột quế, baking soda, bột nở và muối vào tô.

• lấy một chén bát riêng, trộn lẫn trứng trắng, dầu, vani, chuối cùng sữa. Dần dần trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng cho tới khi bột được pha trộn hoàn toàn. Phân tách bột thành sáu cốc giấy. Nướng trong 15–18 phút.

5. Yến mạch làm cái gi ngon? Hãy chế trở thành bánh kếp

*

Bánh kếp là loại bánh mỳ mỏng, dẹp, dễ có tác dụng và không thực sự ngọt, rất được ưa chuộng bởi những nền văn hóa truyền thống trên thế giới. Bánh kếp có tương đối nhiều biến tấu, nhưng nhìn bao quát chúng đều được làm từ các thành phần cơ bạn dạng giống nhau tất cả bột mì, trứng và sữa (hay phô mai).

Những chiếc bánh yến mạch nhiều protein, được bổ sung thêm phô mai tươi cùng lòng trắng trứng.

Nguyên liệu

(Làm 2 cho 3 phần ăn)

1 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất

50% cốc phô mai không phệ 8 tròng trắng trứng 2 thìa cà phê vanilla một nửa thìa cà phê bột quế 50% thìa cà phê gia vị có tác dụng bánh túng ngô

Cách chế biến


• làm cho nóng vỉ nướng để ánh nắng mặt trời cao vừa bắt buộc và phun bằng dung dịch xịt chống dính. Phối hợp tất cả những thành phần và bỏ vào máy xay cho đến khi bột nhão.

• Đổ hoặc rưới bột lên vỉ nướng theo vòng tròn y hệt như bánh kếp tròn.

• Hãy nướng cho đến khi phần trên của bánh bước đầu bong ra, tiếp đến lật cùng nướng cho đến khi chúng không còn nhão ở lớp giữa và tương đối nâu ở hai bên.

• nêm thêm topping cùng với si-rô, nhục đậu khấu (ngọc quả hoa), hoa trái tươi…

Bánh kếp yến mạch đang là món tráng miệng bổ dưỡng và dễ tạo cho bữa ăn hàng ngày thêm phần thú vị.

6. Cách chế biến sữa tươi yến mạch

*

Bạn đã bắt đầu thấy ngán khi uống sữa tươi nguyên chất? Vậy nguyên nhân không test cách nạp năng lượng yến mạch cùng với sữa tươi để gia công mới khẩu vị?

Nguyên liệu

40g bột yến mạch Sữa tươi nguyên kem

Cách nấu yến mạch với sữa tươi

Cho yến mạch cùng rất sữa tươi nguyên kem (hoặc sữa đặc với nước) vào trong 1 bát lớn. Bỏ vào trong lò vi sóng với quay trong khoảng 1 phút là được. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể hâm rét sữa sau đó đổ yến mạch vào.

Cách phối hợp yến mạch cùng với sữa tươi rất là đơn giản nhưng mùi vị của nó thì rất tuyệt vời đấy!

7. Cách ăn yến mạch với hoa trái khô

*

Đây là giữa những món ăn uống từ yến mạch khá thanh thanh và đem lại nhiều tiện ích cho sắc đẹp.

Nguyên liệu

một hộp sữa chua gồm đường Đường (tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn) 1 hũ sữa đặc nhỏ tuổi

Cách sản xuất yến mạch với trái cây khô

Trộn hồ hết sữa chua, con đường và sữa đặc đến tan rồi bỏ vào ly. Yến mạch ngâm nở cho lên trên lớp sữa chua, tiếp nối làm một tấm sữa chua nữa rồi rắc yến mạch và trái cây sấy khô lên trên cùng.

Món hoa quả khô lúc kết phù hợp với bột yến mạch sẽ mang lại hương vị mới mẻ cho món tráng miệng của chúng ta đấy.

Các món ăn với yến mạch hết sức đa dạng. Chúng rất có thể được cần sử dụng làm điểm trung tâm sáng, ăn trưa, ăn tối nhẹ hay chỉ dễ dàng là một món tráng miệng hưởng thụ sau từng bữa ăn. Nếu biết phương pháp chế thay đổi yến mạch, thực giao dịch ngày của bạn sẽ phong phú và an lành hơn hẳn!