Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan Le Castella là cách làm món ngọt tráng miệng tương đối chiều lòng thực khách. Dù chỉ mới "đổ bộ" vào việt nam không lâu, nhưng mà bánh bông lan Đài Loan sốt phô mai đang trở thành một "cơn sốt". Tất cả đều dựa vào lớp bánh mềm mịn, nhân phô mai vị mặn mặn tan chảy địa điểm vị giác. Để biết cách tự có tác dụng món bánh ngon "danh bất hư


Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan Le Castella là giải pháp làm món ngọt tráng miệng hơi chiều lòng thực khách. Dù mới chỉ "đổ bộ" vào việt nam không lâu, tuy thế bánh bông lan Đài Loan sốt phô mai đang trở thành một "cơn sốt". Tất cả đều nhờ vào lớp bánh mượt mịn, nhân phô mai vị mặn mặn tung chảy nơi vị giác. Để biết phương pháp tự làm món bánh ngon "danh bất hư truyền" này, mời các bạn đến với công thức sau đây của Dạy có tác dụng bánh nhé!

*

Nguyên liệu

Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan triển khai rất đối kháng giản. Trước hết, các bạn cần sẵn sàng các nguyên vật liệu gồm:

- Bột mì Cake flour (loại chuyên dụng làm bánh bông lan): 80 gram

- Trứng gà: 5 quả (tách riêng rẽ lòng đỏ và lòng trắng trứng)

- Sữa tươi không đường: 120 ml

- Bơ lạt Anchor : 4 thanh (loại 10 gram/thanh)

- Dầu ăn: 40 ml (4 thìa cà phê)

- Đường: 80 gram

- Muối: 1 thìa cà phê

- Phô mai lá Cheddar (loại ăn kèm với bánh Hamburger): 3 – 4 lát

- Phô mai bột Parmesan: 4 thìa cà phê

- Mật ong: 40 ml (4 thìa cà phê)

*

Các bước làm cốt bánh bông lan phô mai mẫu mã Đài Loan

- Đầu tiên, đung nóng 60 ml sữa tươi không đường.

Bạn đang xem: Bánh phô mai đài loan

- Sau đó, cho tất cả số mật ong, 1 thìa muối, bơ lạt và dầu ăn vào hỗn hợp, khuấy đều.

- Khi tất cả hổn hợp vừa sôi thì tắt bếp, rồi thanh nhàn rây bột mì vào tất cả hổn hợp đã nấu nóng chảy.

- sử dụng thìa khuấy bột chuyên được sự dụng trộn đều cho đến khi tất cả hổn hợp đặc sánh lại. Công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan này sẽ giúp đỡ cho các thành phần hỗn hợp bột mì và các thành phần khác được hòa quấn vào nhau cấp tốc chóng.

- cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp ban đầu, khuấy đều. Cứ thế, cho tiếp nối khi không còn số lòng đỏ trứng.

- cho 60 ml sữa còn sót lại vào hỗn hợp bột để giúp đỡ bột được sánh mịn, không biến thành quá đặc quến.

- Về phần lòng trắng trứng, cần sử dụng máy đánh trứng đánh cho tới khi bông tròng trắng trứng lên. Tiếp tục, vừa mang đến 80 gram mặt đường vào, vừa đánh cho đến khi đạt độ nổi phồng vừa phải.

- Đổ thanh nhàn phần tròng trắng trứng sẽ đánh bông vào các thành phần hỗn hợp bột.

- Trộn phần đa tay cho tới khi tất cả các vật liệu hòa lẫn hoàn toàn với nhau.

*

- Đổ khuôn với nướng bánh bông lan nóng phô mai

- cần sử dụng giấy nến trải đông đảo vào khuôn bánh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Máy In Trong Win 7 Bằng Hình Ảnh, Cách Share Máy In Win 7 Đơn Giản

- đến ½ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, tiếp theo, trải phần lớn phô mai lá Cheddar lên bề mặt bánh.

- Đổ phần bột còn lại vào khuôn.

- phương pháp bánh bông lan phô mai Đài Loan này dùng thìa khuấy bột chuyên sử dụng tráng phần lớn bột. Đồng thời, lắc vơi rây bề mặt bánh được mịn.

- Sau đó, rắc một không nhiều bột phô mai Parmesan lên mặt bánh.

*
- Cuối cùng, để khuôn bánh trong lò nướng, đặt lò ở ánh nắng mặt trời 165 độ C vào 60 phút. Chúng ta nên làm lạnh lò khoảng 5 – 10 phút trước khi cho bánh vào, hoặc nhằm bánh bên trên một khay nước nóng trong khi nướng bánh. Giải pháp làm bánh bông lan nướng này hoàn toàn có thể thưởng thức được ngay sau thời điểm bánh chín.
*

Bí quyết làm cho vỏ bánh bông lan phô mai Đài Loan mượt mịn

Chọn yếu tố nguyên liệu

Muốn tiến hành công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan nhiều tình nhân thích, bạn phải cân đo đong đếm lượng nguyên liệu cho vỏ bánh phù hợp. Phần lớn thành phần tất yêu thiếu để gia công bánh gồm: Bột mì, trứng gà, sữa, đường, bơ. Mặc dù nhiên, vấn đề xác định khối lượng từng vật liệu làm bột vỏ bánh sẽ ra quyết định cách có tác dụng bánh bông lan thướt tha hay không. Trong đó, bột mì cùng trứng gà ra quyết định độ phồng xốp cũng như màu sắc của bánh. Sữa và đường giúp tạo cảm giác mịn bự của hương vị bánh. Xung quanh ra, bơ/ dầu nạp năng lượng cũng góp phần không bé dại tạo đề nghị sự mịn màng, giúp bánh không trở nên khô, ngấy.

*

Nhiệt độ nướng bánh bông lan mượt mịn

Lựa chọn nhiệt độ, cũng như thời gian thích hợp khi nướng bánh cũng chính là yếu tố cần nhiệt tình trong phương pháp bánh bông lan phô mai Đài Loan đúng chuẩn. Giả dụ để nhiệt độ quá cao, hay thời gian quá lâu, sẽ làm cho bánh dễ bị cháy khét, bị khô. Ngược lại, bánh không đủ độ dính nối vừa phải. Thông thường, ánh nắng mặt trời và thời gian phù hợp để giúp cho bánh bông lan gồm độ quyến rũ và mềm mại như bông là 150 – 165 độ C vào 60 phút. Đây là các chỉ số tiêu chuẩn chỉnh vừa đầy đủ độ chín bên phía trong của bánh. Nhờ đó, cách làm bánh bông lan xốp tất cả độ nâu nhẵn mà không xẩy ra cháy khét.

Chọn phép tắc cho cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan đúng chuẩn

Nên áp dụng máy tấn công trứng cho việc đánh bông tròng trắng trứng, cũng giống như hòa trộn nguyên liệu. Thông thường, để tấn công lòng trắng trứng tất cả độ bông toàn vẹn thường mất rất nhiều thời gian. Quy trình hòa trộn hầu như các nguyên liệu vào nhau cũng vậy. Trường hợp chỉ cần sử dụng dụng cụ bằng tay, phần bột vỏ bánh ko đạt độ hòa tan xuất sắc nhất. Chính vì thế, sử dụng máy tiến công trứng là cách làm bánh bông lan ngon và quyến rũ và mềm mại hơn.

*
Khi nướng bánh, bạn có thể dùng lò vi sóng bật chế độ nướng chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu không có dụng ráng này, bạn có thể làm bánh bông lan bằng lò vi sóng gồm tích hợp tác dụng nước thực phẩm cũng được. Các chính sách về thời gian, nhiệt độ gần giống như như có tác dụng bánh lò nướng. Còn nếu còn muốn ăn vị bánh mềm, không khi, bạn cũng có thể làm bánh bông lan hấp bởi nồi cơm trắng điện cũng rất đơn giản. Tùy điều kiện sẵn có ở trong nhà mà chúng ta lựa chọn công thức bánh bông lan phô mai Đài Loan tương xứng nhé.